Cảnh báo : Hack nick facebook bằng trang web giả mạo ( Via – Phishing )

Via- Phishing : là cách mà hacker tạo ra một trang web giả có giao diện giống hệt website thật của facebook một cách tinh vi để dụ dỗ người dùng truy cập vào trong trang web sau đó yêu cầu đăng nhập các thông tin: Tên đăng nhập, mật khẩu, hay các thẻ Visa, Mastercard,…

Hiện nay tình trạng hack facebook theo kiểu Via – Phishing  ngày càng nhiều và trở nên phổ biến có rất nhiều bạn đã ibox hỏi mình về tình trạng này .Vì vậy hôm nay mình quyết định viết một bài về tình trạng hack face này cho mọi người đồng thời giải thích một cách  cụ thể nhất cho mọi người hiểu.

Tìm hiểu phương thức hack facebook theo via- phishing

 

Với Phishing, Hacker sẽ tạo ra một trang đăng nhập Facebook giả có giao diện giống hệt với Facebook.com rồi lừa bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook của mình vào.

Sau khi bạn điền thông tin đăng nhập xong thì các thông tin này sẽ được lưu lại hoặc là gửi về máy chủ của hacker và tất nhiên chúng sẽ đăng nhập được vào Facebook của bạn bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại  và mật khẩu đó.

Cách mà hacker dụ bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào website giả mạo.

  • Để có thể lừa được bạn đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu facebook chúng sẽ đăng bài, bình luận và chia sẽ lên mạng xã hội facebook vào các nhóm, fanpage hoặc tường cá nhân… với những tin giật tít, video hấp dẫn, gây tò mò kèm theo đó là gắn một đường link để bạn click vào.
  • Khi đó bạn sẽ tò mò và muốn đọc, muốn xem nội dung đó bạn sẽ bấm vào đường link.
  • Khi bạn bấm vào đường link một giao diện giống hệt với facebook sẽ yêu cầu bạn NHẬP MAIL và MẬT KHẨU FACEBOOK của bạn.
  • Tại thời điểm này các bạn cứ nhầm tưởng rằng facebook đang yêu cầu bạn phải nhập lại tài khoản và mật khẩu facebook của mình.
  • Nhưng các bạn không hề biết rằng tài khoản facebook của mình đã bị hacker lưu lại và sẽ bị đổi mật khẩu ngay sau đó.
  • Lúc này  bạn đã mất đi quyền kiểm soát facebook của mình hay nói cách khác là bạn đã đã bị hack mất nick facebook

Lời khuyên cho bạn để tránh bị mất nick facebook

Để tránh bị mất tài khoản facebook của mình các bạn cần lưu ý:

  • Trước khi bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu facebook của mình bạn hãy kiểm tra rõ xem trang bạn đang đăng nhập có phải là Facebook.com hay không?
  • Nếu như không phải là facebook.com hoặc “m.facebook.com” hoặc “app.facebook.com” hoặc “www.facebook.com” (không bao gồm facebook.com trong đó)  thì bạn không nên đăng nhập tài khoản và mật khẩu facebook của mình lên đó.

Dưới hình ảnh là một số hình ảnh minh họa về những trang giả mạo facebook.com, bạn nên xem để phòng tránh

 

5 lưu ý dành cho bạn:

Thứ nhất : Nick FaceBook có số điện thoại và gmail duy nhất dùng cho 1 FaceBook
Thứ hai : Thông tin trên Facebook trùng với CMND hoặc thẻ căn cước ( thông tin đó để ẩn chọn chỉ mình tôi , danh sách bạn bè cũng chỉ để mình tôi tức mình bạn nhìn thấy )
Thư ba : Để 5 bạn bè liên hệ tin cậy
Thứ tư : Không bấm vào những link không rõ nguồn gốc
Thứ năm : Sử dụng ảnh bìa 360 độ hoặc bật khiên bảo vệ FB

Chúc các bạn sẽ bảo vệ an toàn tài khoản facebook của mình !

 

 

CEO: Lee Dzung

CEO MeFun.Vn – LeeDzung.Vn
Hãy chia sẻ Tôi vì nó là miễn phí !

error: Nghiêm cấm copy