Cách mở theo dõi Facebook của mình cho mọi người

Mở cho tất cả có thể theo dõi Facebook của mình thực chất cũng là cách để “kín đáo” hơn, không cần kết bạn hết thảy mà vẫn cập nhật được hoạt động công khai với mọi người.

Nếu ai đã từng đưa bạn bè trên Facebook vào “Danh sách hạn chế” thì sẽ thấy cách không kết bạn mà chỉ cho theo dõi cũng được áp dụng chính sách tương đương, đó là “đối tượng” cùng có thể cập nhật các hoạt động đặt ở chế độ công khai của bạn trên News Feed. Nếu không nhất thiết phải kết bạn thì bạn chỉ nên cho phép người khác theo dõi, nhất là nếu bạn có quá nhiều bạn bè và cần để dành “suất” bạn bè.

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi – Follow) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn trên các diễn đàn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

*Lưu ý vướng mắc lớn nhất hiện nay là không ít bạn trẻ kêu không thấy mục Người theo dõi đâu, việc này có nguyên nhân từ cơ chế bảo vệ an toàn trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi của Facebook. Mục Người theo dõi này chỉ xuất hiện, đồng nghĩa với việc mở ra khả năng mở theo dõi Facebook, sau khi người dùng vị thành niên tự nguyện thiết lập chế độ công khai cho các “status” của mình. Nếu cần hãy tham khảo hướng dẫn ở đây. Tất nhiên chúng ta không nên dùng cách khai tuổi cao hơn tuổi thật trong Facebook, vì cách này không thực sự an toàn vì có thể vi phạm chủ trương dùng thông tin thật của cá nhân.

a1-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook: Khi là người theo dõi, bạn dù có thể thấy các bài đăng công khai nhưng có thể bị hạn chế quyền bình luận.

Bật theo dõi trên Facebook của mình qua 3 bước dưới đây

Bước 1: Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Cài đặt (Settings trong giao diện tiếng Anh).

b1-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook: Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Bài viết công khai, giao diện tiếng Anh là Public Posts, và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Mọi người.

b2-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook: Vào mục Bài viết công khai, và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi hãy chọn Mọi người. Sau đó chúng ta có thể tùy chỉnh chi tiết hơn bằng cách bấm Chỉnh sửa tương ứng với các mục bên dưới.

Bước 3: Bên dưới sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình, ví dụ như phạm vi cho phép bình luận đối với những bài viết công khai mà ai cũng có thể theo dõi.

b3-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook: Bạn có thể tùy chỉnh phạm vi cho phép bình luận đối với những bài viết công khai mà ai cũng có thể theo dõi trong mục Bình luận về bài viết công khai.

b5-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook: Ngoài ra chúng ta cũng có những tùy chỉnh cụ thể khác, ví dụ như phạm vi thông báo liên quan đến bài viết công khai trong mục Thông báo về bài viết công khai.

Bật theo dõi trên Facebook trên điện thoại

Ngay cả khi không ngồi máy tính mà chỉ có chiếc smartphone thì chúng ta cũng có thể mở theo dõi Facebook của mình trên trình duyệt điện thoại, ở địa chỉ m.facebook.com.

d1-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook trên điện thoại: Ngay cả khi không ngồi máy tính mà chỉ có chiếc smartphone thì chúng ta cũng có thể mở theo dõi Facebook của mình trên trình duyệt điện thoại. Đầu tiên, hãy vào biểu tượng danh mục trên góc phải.

d2-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook trên điện thoại: Vào Account Settings.

d3-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook trên điện thoại: Vào Public Posts (bài viết công khai).

d5-cach-mo-theo-doi-tren-facebook-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-2017-cach-bat-theo-doi-tren-facebook-tren-dien-thoai-nhu-the-nao-cach-bat-theo-doi-tren-fb.jpg

Bật theo dõi trên Facebook trên điện thoại: Trong mục Public Posts này thì cũng có những thiết lập tương tự như trên máy tính.

CEO: Lee Dzung

CEO MeFun.Vn – LeeDzung.Vn
Hãy chia sẻ Tôi vì nó là miễn phí !

error: Nghiêm cấm copy