Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị báo cáo mạo danh

Vừa mấy hôm trước tớ giúp khôi phục một tài khoản vì bị kẻ xấu báo cáo mạo danh trong khi đó là tài khoản thật của họ, nên viết luôn bài này. Hi vọng sẽ giúp được nhiều bạn gặp vấn đề tương tự mà chưa biết cách xử lý.

 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ định danh

Facebook cho phép khá nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của cá nhân tớ thì sử dụng hình chụp giấy phép lái xe hoặc CMND sẽ có cơ hội khôi phục nhanh hơn.
Lưu ý: nên tránh sử dụng Photoshop để làm giả giấy tờ nhé!

Bước 2: Gửi yêu cầu khôi phục tài khoản

Hãy đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản bị khóa, Facebook sẽ thông báo là:

Có vẻ như tài khoản của bạn đã bị xóa khỏi Facebook do mạo danh người khác. Điều này trái với Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, vui lòng truy cập liên kết bên dưới:

https://www.facebook.com/communitystandards

Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã nhầm lẫn, vui lòng trả lời thư này kèm với giấy tờ tùy thân hoặc tài liệu khác có ảnh, tên và ngày sinh của bạn.

Các bạn duyệt tới file ảnh mà bạn đã chụp giấy tờ chuẩn bị ở bước 1, trong phần tin nhắn thì ghi nội dung như sau:

Hi! Someone has reported that I pretend to be them on Facebook. Please check and recover my account. Thanks, Facebook Team!

Sau khi gửi thì Facebook sẽ có phản hồi lại trong khoảng 24 giờ. Nếu giấy tờ của bạn không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được câu trả lời như sau:
khoi-phuc-tai-khoan-facebook
Đây là giấy phép lái xe mà tớ đã gửi (và thành công). Các bạn nên chụp cận cảnh như này!
cach-khoi-phuc-tai-khoan-facebook
P/S: tớ che các thông tin nhạy cảm vì đây không phải giấy phép lái xe của tớ, chứ các bạn đừng bắt chước theo che hết thông tin đi khi gửi cho Facebook nhé =))

CEO: Lee Dzung

CEO MeFun.Vn – LeeDzung.Vn
Hãy chia sẻ Tôi vì nó là miễn phí !

error: Nghiêm cấm copy