Tạo Shop trên Facebook và những thiết lập cơ bản

Shop trên Facebook

là một tính năng được Facebook thử nghiệm đã lâu và hiện tại đã trở thành tính năng chính thức. Bất kỳ ai cũng có thể tạo Page và tích hợp Shop vào để kinh doanh online. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp và thiết lập cơ bản cho shop.

Tạo Shop trên Facebook
Nếu bạn chưa có Page thì nhấn vào đây để tạo trước nhé!

 

Thêm Shop vào Page của bạn

Để có thể thêm Shop thì kiểu Page của bạn bắt buộc phải thuộc danh mục “Doanh nghiệp địa phương”, “Cửa hàng”, “Công ty” hoặc “Tổ chức”.

Tạo Shop trên Facebook
Nếu Page nằm trong danh mục được hỗ trợ thì các bạn sẽ thấy liên kết “Thêm phần cửa hàng” dưới góc phải ảnh bìa của trang (ngay dưới nút Chia sẻ).
Thêm Shop vào Page Facebook
Các bạn nhấn vào nút đó thì một hộp thoại như hình dưới hiện lên:
Thêm Shop vào Page Facebook
Nhấn tiếp, Facebook sẽ hỏi bạn chọn đơn vị tiền tệ nào cho Shop. Các bạn có thể để mặc định (VNĐ) hoặc chọn Đô la Mĩ nếu muốn:
Thiết lập đơn vị tiền tệ cho Shop
Sau khi nhấn nút Lưu thì trang của bạn sẽ chính thức có thêm một tab mới là “Cửa hàng” (hoặc Shop nếu bạn dùng Facebook tiếng Anh).

Những thiết lập cơ bản cho Shop trên Facebook

Sau khi Shop của bạn được tạo, việc đầu tiên cần làm là thêm mô tả cho Shop. Mô tả này sẽ giúp mọi người biết bạn cung cấp mặt hàng gì. Hãy giới thiệu thật ngắn gọn và tổng quan!
Thêm mô tả cho Shop
Khi bạn đã có Shop thì nên sử dụng nút Kêu gọi hành động là “Mua ngay“, nút này sẽ được Facebook trỏ vào Shop tại trang của bạn.
Thêm nút kêu gọi hành động
Công việc cuối cùng đó là thêm các sản phẩm vào Shop của bạn và bắt đầu kinh doanh trên Facebook thôi!
Chúc các bạn kinh doanh phát đạt!

CEO: Lee Dzung

CEO MeFun.Vn – LeeDzung.Vn
Hãy chia sẻ Tôi vì nó là miễn phí !