Hướng dẫn kiếm tiền trên Twitter X (X.com): Hướng dẫn đầy đủ!

Hey, chào bạn! Có phải bạn ở đây vì mấy ngày nay đi đâu bạn cũng nghe đến kiếm tiền trên Twitter X?

Mình cũng như bạn thôi, Mình cũng ở đây vì cần viết ngay bài hướng dẫn đầy đủ nhất về cách kiếm tiền với Twitter X!

Đơn giản vì Mình nhận thấy đây là một cơ hội (giống như cơ hội 10 năm trước kiếm tiền trên Youtube vậy, hoặc cách đây 5 năm là cơ hội với TikTok)

Và ngay lúc này mình nghĩ cơ hội một lần nữa đến trên Twitter X. Cá nhân Mình đã áp dụng các chiến lược & chỉ sau hơn 1 tuần thì tài khoản Twitter đã đạt đủ điều kiện & được bật kiếm tiền:

Nào hãy cùng Mình tìm hiểu xem thực sự kiếm tiền với Twitter X là gì? Làm sao để có thể kiếm được tiền từ Twitter X? Và có bao nhiêu cách nhé!

Cập nhật: Sau gần 1 tháng làm việc trên Twitter X thì ngày 2/9 Mình đã nhận được $15 đầu tiên từ mạng xã hội này về ngân hàng Việt Nam.

nhận tiền từ twitter x

Và đây là số tiền mà Mình nhận được mỗi 2 tuần 1 lần từ X. Sau 2 tháng chuyên tâm viết trên nền tảng này.

kiếm tiền trên x

Kiếm tiền trên Twitter X thực sự là gì vậy?

Trước hết chúng ta cần tách chữ Twitter X ra làm đôi.

 • Twitter: Đơn giản là tên gọi cũ của mạng xã hội Twitter
 • X: Được thêm vào kể từ ngày 23/7/2023 khi mà Elon Musk (người giàu nhất thế giới) đã mua lại Twitter và đổi tên, logo con chim xanh thành X
kiếm tiền trên twitter x là gì

Tại sao lại là X mà không phải là một ký tự khác?

Chữ X là một điều gì đó rất quan trọng và ý nghĩa đối với tỷ phú Elon Musk, đây là câu chuyện:

 • Năm 1999 Elon Musk đã khởi nghiệp và xây dựng công ty X.com (một công ty tài chính dịch vụ ngân hàng trực tuyến). Sau đó X.com sát nhập với PayPal. Khi PayPal được mua lại bởi Ebay thì Elon Musk rời đi với số tiền 165$ triệu USD. Nhưng…
 • Sau đó Elon đã âm thầm mua lại tên miền X từ Ebay (với giá không được thiết lộ) và từ đó ngầm gầy dựng lại và giữ thương hiệu x(.)com cho đến nay. Bây giờ nếu bạn gõ tên miền X.com thì sẽ được chuyển thẳng -> Twitter.com
twiter x.com là gì

Peter Thiel -CEO PayPal (trái) và Elon Musk cầm thẻ visa có logo x.com tháng 10/2000
Như vậy chứng tỏ hơn 20 năm trước Elon Musk đã bắt đầu sự nghiệp với X.com và bây giờ ông sẽ dùng chính mạng xã hội Twitter để khởi đầu lại ý tưởng X. Tức là biến nó thành một siêu ứng dụng liên quan đến tài chính chứ không đơn thuần là một mạng xã hội.

Còn rất nhiều thứ khác xoay quanh Elon với chữ X như:

 • Thành lập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian, được gọi là SpaceX. Logo của SpaceX có một thông điệp ẩn. Chữ X tượng trưng cho quỹ đạo của tên lửa.
 • Với công ty xe điện Tesla. Musk cũng đã sử dụng “X” tại Tesla. Đó là tên của mẫu xe thứ ba của Tesla mang tên Tesla Mode X. Musk đã hình dung ra một dòng xe hơi với những mẫu xe được đánh vần là “Sexy”. Vì thế có Model S. Model X. Và Y
 • Chữ X thậm chí còn là tên con trai nhỏ của Elon Musk.
 • Công ty mới nhất chuyên về AI cũng là xAI

Mình đã viết một ebook 62 trang, hướng dẫn cách bạn bắt đầu Viết trên nền tảng X. Bạn có thể tải về miễn phí bên dưới đây nhé!

ebook viết trên x

Hiểu rồi, nhưng kiếm tiền trên Twitter thực sự là làm gì?

Thực chất bạn chỉ cần hiểu kiếm tiền trên Twitter X tức là bạn được chia sẻ doanh thu quảng cáo qua chương trình Ad-Revenue Share

Mô tả một cách đơn giản hơn đó là Twitter X sẽ trích một phần doanh thu từ quảng cáo để chia cho những người sáng tạo nội dung (Content Creator) trên Twitter X.

Chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo trên Twitter X (ad-revenue share)

Doanh nghiệp trả tiền quảng cáo dịch vụ trên Twitter X
Nếu bạn nào đã làm MMO, kiếm tiền trên mạng rồi thì thấy việc kiếm tiền trên Twitter X giống như cách kiếm tiền trên Youtube thông qua chương trình Youtube Partner vậy!

Như vậy đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được rằng để kiếm tiền trên Twitter X thì bạn cần phải đạt đủ 2 yếu tố:

 1. Bạn phải là một Content Creator (tức bạn phải chủ động tạo ra nội dung trên Twitter X)
 2. Bạn phải đủ điều kiện để có thể tham gia vào chương trình Ad-revenue Share của Twitter X

Vậy điều kiện để được bật kiếm tiền trên Twitter X là gì?

3 điều kiện để được bật kiếm tiền trên Twitter X

Hiện nay có 3 điều kiện để tài khoản Twitter được bật kiếm tiền như sau:

 1. Bạn phải tham gia chương trình X Premium (trước đây gọi là Twitter Blue) với chi phí 8$/tháng. Tức là tài khoản Twitter của bạn được xác minh (có dấu tích màu xanh)
 2. Cần có được ít nhất 500 người followers
 3. Đạt tối thiểu 5 triệu impressions trong 3 tháng. Impressions được hiểu như lượt view, lượt reach của nội dung bạn tạo ra.
mua dấu tíck xanh trên twitter blue

Đăng ký chương trình X Premium (tài khoản có dấu tíck xanh) là một điều kiện!
Trong 3 điều kiện ở trên thì Mình thấy điều kiện thứ 3 (đạt được 5 triệu impressions) là khó nhất. Bạn cần phải chia sẻ những nội dung thật hữu ích giá trị để thu hút được nhiều người quan tâm.

Ở bên dưới Mình sẽ chia sẻ một số mẹo mà Mình đã áp dụng để đạt được 5 triệu impressions (trong 2 tuần)

Còn điều kiện 1 & 2 thì không quá khó. Tuy nhiên nếu bạn chịu đầu tư nội dung và kiên định với mục tiêu được bật kiếm tiền trên Twitter thì việc tham gia chương trình X Premium với chi 8$/tháng gần như miễn phí.

cách kiếm tiền trên twitter x premium

Vì khi được chia sẻ doanh thu từ chương trình Ad-Revenue Sharing thì mỗi tháng bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn 8$ (vì khi đó tài khoản Twitter của bạn đã có lượng tương tác & mức độ impressions đã rất cao rồi)

Làm thế nào để sớm đạt được 5 triệu impressions trên Twitter?

Mình đã áp dụng cả 2 cách dưới đây và chỉ gần 2 tuần thì đã đạt đủ điều kiện 5 triệu impressions, và được bật kiếm tiền trên Twitter X ngay sau đó.

cách đạt 5 triệu impression trên twitter x

Cách 1: Làm content trên Twitter X theo cách thủ công

 • Chọn niche: Trước hết bạn cần phải xác định một chủ đề (hay còn gọi là một thị trường ngách – niche market) để bắt đầu xây dựng content trên Twitter X. Nên ưu tiên một niche bạn am hiểu hoặc đang làm việc với niche đó. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chủ đề đang là xu hướng (ví dụ như về AI – trí tuệ nhân tạo)
 • Nội dung + Hashtag: Nội dung luôn được viết chỉnh chu, chất lượng. Khi viết nội dung nên chú ý dùng hashtag hợp lý vì thuật toán của Twitter sẽ dựa vào hashtag để gom và đề xuất nội dung của bạn đến những người khác
cách sử dụng hashtag trên twitter x
 • Sử dụng hashtag hợp lý- theo xu hướng sẽ giúp tăng impression
 • Tương tác: Bất kỳ mạng xã hội nào sinh ra thì mục đích lớn nhất là để kết nối mọi người. Vì vậy khi sử dụng Twitter X cũng vậy bạn nên tương tác thường xuyên với những người follow bạn. Cũng nên tìm các KOLs, Influencer trong cùng thị trường ngách & tương tác với họ (cái này gọi là kéo follow)
 • Viết Thread: Dù hiện nay Twitter X đã cho viết Tweet dài nhưng bạn vẫn nên chia nhỏ bài viết để biến nó thành chuỗi thread. Như vậy sẽ dễ được người dùng đọc và di chuyển qua từng tweet trong thread hơn. Thread cũng dễ dàng nhận được retweet và bookmask (đánh dấu trang hơn)
 • Micro-Story (kể chuyện cực ngắn gọn): Bản chất của Twitter X là nội dung ngắn gọn, do đó bạn nên học cách kể chuyện cực ngắn nhưng vẫn khiến người đọc chú tâm & bị thu hút. Công thức cho một tweet bạn có thể áp dụng: Giới thiệu (thu hút sự chú ý) -> Gửi thông điệp -> Kết thúc & kêu gọi hành động
 • Video: Thay vì viết một tweet dài về câu chuyện của bạn thì việc chia sẻ một video nhanh 20 giây về hành trình, câu chuyện đó. Bạn sẽ thấy hiệu quả và mức độ impressions rất đáng ngạc nhiên (ảnh dưới)
cách để đạt 5 triệu impressions trên twitter x
 • Bật chuông – Comment thần tốc: Có một cách rất hay để tăng impressions trên Twitter X đó là bạn follow những tài khoản của Big KOL (ví dụ như Elon Musk). Sau đó bật nút chuông thông báo mỗi khi Elon tweet, bạn sẽ vào bình luận càng sớm càng tốt với một ảnh meme chẳng hạn (vì Elon là người vô cùng thích meme). Những bình luận như này sẽ đạt được impressions rất cao.
cách tăng impressions trên twitter x

Cách 2: Làm content trên Twitter X với sự hỗ trợ của công cụ AI

Hiện nay có một số công cụ giúp bạn làm nội dung tự động cực kỳ tốt đó chính là:

 • Hypefury (Mình đang dùng)
 • Tweet Hunter.

Với công cụ hai công cụ này bạn hoàn toàn có thể dùng trí tuệ nhân tạo để tìm lọc ra các ý tưởng tweet có chất lượng & đang viral. Từ đó bạn có tìm kiếm thêm ý tưởng viết tweet của mình, hoặc thậm chí bạn cũng có thể copy & sửa lại các tweet đó.

tool tweethunter viết content tự động trên twitter x

AI giúp tìm kiếm tweet hay, viral. Bạn có thể sửa và Tweet ngay trên tài khoản của mình
Nhưng chưa hết. Bạn còn có thể giúp bạn lên lịch sẵn cho nhiều Tweet một ngày & 7 ngày trong tuần. Tức bạn có thể dành 1-2 giờ đồng hồ để viết tweet lên lịch đăng tự động cho cả tuần sau đó.

tweet hunter giúp viết tweet và lên lịch đăng tự động
Giúp viết tweet và lên lịch đăng tự động cả tuần!

Một số dự đoán của Mình về tương lai của Twitter X

Với kinh nghiệm 8 năm “ăn nằm” trên các nền tảng mạng xã hội thì đây là một số dự đoán theo quan điểm cá nhân của Mình về sự phát triển của Twitter X sắp tới:

 • Sẽ thu hút được thêm rất nhiều người dùng, đặc biệt những người sáng tạo nội dung ở nhiều mảng khác nhau sẽ kéo đến Twitter. Từ đó dẫn đến…
 • Doanh thu quảng cáo sẽ rất lớn và như vậy chương kiếm tiền với Twitter qua Ad-Revenue Sharing sẽ rất phát triển -> Cơ hội cho những người làm content
 • Twitter X sẽ cho chúng ta viết nội dung dài (long-content) chứ không chỉ là nội dung ngắn (short-content) 280 ký tự như Twitter cũ trước đây. Và vì thế quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trong cách đoạn nội dung.
 • Elon Musk sẽ biến Twitter X thành một ứng dụng mạng xã hội chuyên về tài chính – giao dịch (SocialFi). Từ đó dẫn đến…
 • Tiền điện tử – công nghệ blockchain sẽ được tích hợp ứng dụng rất mạnh vào nền tảng này với theo xu hướng tài chính phi tập trung (DeFi – Decentralized Finance)
 • Trước khi Elon Musk mua lại Twitter đã có chứng năng tip cho người bạn yêu thích bằng Etherum, tuy nhiên Mình dự đoán tương lai chức năng tip này sẽ được đẩy mạnh hơn & rất có thể đồng Doge Coin (một đồng tiền điện tử mà Elon rất yêu thích) được đưa vào ứng dụng cho chức năng tip cho cho người sáng tạo nội dung (tipping on post). Hoặc thậm chí làm phần thưởng trong chương trình Ad-Revenue Sharing luôn.
dự đoán tương lai của twitter

Chức năng tip cho content creator (Tipping on posts)
Bật kiếm tiền & thiết lập tài khoản Stripe nhận tiền từ Twitter X

Nếu chăm chỉ thì đến một ngày nào đó bạn sẽ nhận được thông báo đủ điều kiện kiếm tiền với chương trình Ad-Revenue Sharing như hình bên dưới đây. Lúc này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thiết lập tài khoản Stripe (một dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế) để nhận tiền từ Twitter X.

Nhấn chữ “Setup payout details”

cách bật kiếm tiền trên twitter x

Đủ điều kiện kiếm tiền với chương trình Ad-Revenue Sharing
Bạn cứ click vào các nút như hình ảnh dưới đây để di chuyển qua các bước nhé

cách thiết lập tài khoản stripe nhận thanh toán từ twitter x

Tiếp theo bạn cần thêm thông tin email, số điện thoại (nhận mã xác minh qua tin nhắn)… cứ làm theo nhưng yêu cầu từ Stripe nhé.

cài đặt tài khoản stripe trên twitter x

Chú ý đến mục khai báo quốc gia nhớ chọn “VietNam”, và chọn là “Cá nhân – Individual…” như bên dưới

tạo tài khoản stripe nhận tiền twitter x

Tiếp theo có một bước nữa là khai báo thông tin thuế tax form W8 trên Twitter x. Cái này bạn nào làm Affiliate thì biết rồi, khi nhận tiền từ các công ty Mỹ thì cần phải điền. Bạn cứ chọn đúng vào các mục là xong.

khai báo thông tin thuế form W8 trên twitter x

Tiếp theo nữa sẽ đến bước thêm thông tin tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Bạn cứ khai báo bình thường, riêng mục “Routing Number (CITAD)” thì bạn hỏi ngân hàng bạn đang dùng là có. Hoặc tìm trên Google cũng có.

cách add tài khoản ngân hàng việt Nam vào twitter x

Ok, đến bước như hình bên dưới này tức là bạn đã cài đặt tài khoản stripe trên Twitter X thành công.

cài đặt tài khoản stripe trên Twitter X

Bây giờ bạn sẽ được chuyển qua dịch vụ Stripe Express để theo dõi doanh thu, lộ trình thanh toán hàng tháng từ Twitter X.

cach tao tai khoan stripe nhan tien twitter x 08

6 cách khác để kiếm tiền trên Twitter X

Tất cả những nội dung ở trên Mình chia sẻ mới chỉ là 1 cách kiếm tiền với Twitter mà thôi. Hiện nay còn một số cách khác mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng rất hiệu quả như sau:

1. Twitter Super Follows (Subscriptions): Đây là chương trình cho phép người dùng Twitter yêu cầu phí hàng tháng từ người theo dõi của họ để truy cập vào nội dung độc quyền. Ví dụ, một người dùng có thể yêu cầu $4.99 mỗi tháng để người theo dõi có thể đọc các tweet riêng tư, nhận được nội dung độc quyền hoặc các phúc lợi khác.

kiếm tiền với chương trình Subscriptions

2. Twitter Communities: Đây là tính năng cho phép người dùng tạo các nhóm cộng đồng với chủ đề cụ thể và người theo dõi có thể tham gia theo chế độ trả phí. Điều này giúp người tạo nội dung có cơ hội kiếm tiền từ việc quản lý các cộng đồng chất lượng.

3. Làm Affiliate Marketing (Chia sẻ liên kết liên quan và kiếm hoa hồng): Bạn có thể chia sẻ liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tin tưởng và kiếm hoa hồng từ mỗi giao dịch được tạo ra thông qua liên kết đó.

4. Tạo và bán sản phẩm số: Tạo ra các sản phẩm số như sách điện tử, bài hướng dẫn hay các bộ sưu tập ảnh và bán chúng trên Twitter. Sản phẩm số có thể được gửi qua email hoặc tải về từ một trang web của bạn, mang lại thu nhập bổ sung cho bạn.

5. Quảng cáo và tài trợ: Nếu bạn có một số lượng lớn người theo dõi và tạo ra nội dung hấp dẫn, bạn có thể hợp tác với các thương hiệu để đăng quảng cáo hoặc nội dung tài trợ trên tài khoản Twitter của mình (kiếm tiền qua booking quảng cáo)

6. Đào tạo và tư vấn – coaching 1-1: Tận dụng kiến thức chuyên môn của bạn để cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn trực tuyến thông qua Twitter X. Bạn có thể tạo các khóa học hoặc gói dịch vụ cá nhân hóa để giúp người khác nâng cao kỹ năng hoặc giải quyết vấn đề cụ thể, mang lại thu nhập từ việc chia sẻ kiến thức của mình.

Một số câu hỏi thường gặp về kiếm tiền trên Twitter X

Ai có thể tham gia kiếm tiền với Twitter X?

Bất kỳ ai, chỉ cần bạn sáng tạo nội dung trên Twitter X & đạt đủ 3 điều kiện tham hia chương trình Ad-Revenue Share là được.

Điều kiện để được tham gia chương trình kiếm tiền của Twitter X là gì?

Có 3 điều kiện: (1) Bạn cần tham gia chương trình X Premium (Twitter Blue). (2) Cần có ít 500 người follows. (3) Cần đạt được 5 triệu impressions trong 3 tháng

Twitter X trả tiền cho người sáng tạo nội dung (content creator) như thế nào?

Twitter sẽ trả tiền cho content creator qua tài khoản ngân hàng bằng dịch vụ Stripe mỗi tháng. Và thanh toán tối thiểu sẽ là 50$

Kiếm tiền trên Twitter X liệu có dễ không?

Mình xin khẳng định là không dễ. Vì muốn kiếm được tiền từ Twitter bạn cần kiên trì làm nội dung, cung cấp nhiều giá trị. Từ đó nội dung củ bạn mới được lan toả, tiếp cận được với nhiều người hơn. Được chia sẻ doanh thu quảng cáo nhiều hơn.

Thanks !!!

CEO: Lee Dzung

CEO MeFun.Vn – LeeDzung.Vn
Hãy chia sẻ Tôi vì nó là miễn phí !